Bộ môn có quan hệ hợp tác chặt chẽ với các trường đại học, các viện nghiên cứu, các công ty có cùng chuyên ngành ở trong và ngoài nước:

- Các trường đại học và Viện nghiên cứu: ĐH. Mỏ-Địa Chất; ĐH. Xây Dựng; ĐH. Thủy Lợi; ĐH. Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh; ĐH. Yokohama; ĐH. Kyoto; ĐH. Tổng hợp Trắc địa Bản đồ Matxcơva; Viện Khoa học đo đạc bản đồ Việt Nam.

- Các công ty, tập đoàn: Tập đoàn Pasco Nhật Bản; Công ty Esri Việt Nam;

Từ năm 2012 tới nay Bộ môn đã tổ chức thành công nhiều Hội thảo quốc tế và trong nước với sự tham gia đông đảo của các nhà khoa học và chuyên gia trong lĩnh vực Địa tin học công trình.

-  Hội thảo quốc tế "Công nghệ địa tin học trong quản lý cơ sở hạ tầng" được tổ chức vào tháng 9 năm 2012. Hội thảo được tổ chức theo hiệp định hợp tác đã được ký kết giữa Trường Đại học Giao thông vận tải - Việt Nam và Trường Đại học Quốc gia Yokohama - Nhật Bản về việc tăng cường thúc đẩy hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

- Hội thảo “Hợp tác và chia sẻ ứng dụng GIS trong giao thông trên nền tảng ArcGIS” được tổ chức vào tháng 10 năm 2014. Hội thảo nằm trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác đã ký giữa trường ĐH GTVT và Công ty Esri Việt Nam về lĩnh vực Đào tạo và Nghiên cứu khoa học.

- Hội thảo quốc tế “Đào tạo và ứng dụng của kỹ thuật GIS” trong lĩnh vực giao thông vận tải được tổ chức vào tháng 9 năm 2015 giữa Trường ĐH Kyoto-Nhật Bản, Tập đoàn PASCO, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Trường ĐH Giao thông Vận tải do Bộ môn phụ trách.

- Khóa đào tạo quốc tế với 15 trương đại học khu vực Đông Nam Á được tổ chức vào tháng 10 năm 2015 với chủ đề “GIS science for civil protection managenment in Southeast Asia” được tổ chức tại trường Đại học Giao thông vận tải.

Thông báo

MEDIA